Những điều cần biết khi chơi Pokemon Go

Mặc dù game chưa ra chính thức nhưng mình sẽ giới thiệu với các bạn một số điều cần biết khi chơi Pokemon GO:

pokemon-go

 • Ở góc dưới bên phải màn hình là list các Pokémon ở gần, con nào có số bước chân càng ít là càng ớ gần, 3 là xa nhất, con nào ko có bước chân bên cạnh thì cứ đứng yên một lúc nó sẽ xuất hiện.

Pokemon-Go-2

 • Lúc ném ball, có thế nhận thêm chỉ 1 trong các bonus là: Curveball, Nice throw, Great throw hoặc Excellent throw (có thể tăng tỷ lệ bắt Pokémon).
 • Để ném Curveball thì trừớc khi ném cần xoay ball một lúc theo/ngược chiều kim đống hồ thì khi ném ra ball sẽ vòng cung sang phải/trái, cái này các bạn trải nghiệm sẽ rõ.

pokemon-go-3

 • Khi bắt đầu chạm tay vào màn hình thì quanh Pokémon sẽ có một vòng tròn thu nhố dần cho tới khi nhà tay ra khối màn hình, màu của vòng tròn này theo độ khó bắt Pokémon tăng dần là Xanh -> Cam -> Đỏ.
 • Khi ném vào giữa cái vòng này lúc nó còn to thì được Nice throw và bonus 10 XP, lúc nó nhỏ hơn chút thì được Great throw và 50 XP, còn Excellent thì được 100 XP. Ngoài ra bóng xoáy cũng cho 10 EXP. Các điểm EXP không cộng dồn.

pokemon-go-guide

 • Tới LV 5 thì sẽ được phép chọn 1 trong 3 team là Yellow, Blue hoặc Red khi tiếp xúc với 1 GYM bất kỳ (mình chọn Blue IQ). GYM nào chưa có leader thì có màu xám, mỗi trainer được phép đặt đúng 1 Pokémon của minh vào mỗi 1 GYM. Mỗi 21 tiếng, trainer có thể thu thập bonus từ các GYM có Pokémon của mình trấn giữ bằng cách vào Shop rồi nhấn vào biểu tượng khiên góc trên bên phải màn hình, mỗi lần sẽ được 10 Pokecoin và 500 Stardust từ mỗi GYM, max là x10.
Pokemon Go GYM Level
Pokemon Go GYM Level
 • Mỗi trainer được đặt duy nhất 1 Pokémon tại mỗi GYM, số Pokémon max có thể đặt tại GYM cũng chính là level của GYM. Mỗi Pokémon đặt tại GYM sẽ tăng 2000 điểm Prestige cho GYM, ngoài ra còn có thể tăng điểm Prestige bằng cách battle tại GYM cùng màu, mỗi trận thắng sẽ tăng 100 điểm Prestige/1 Pokémon bị đánh bại. Điểm Prestige được coi là HP của GYM.
 • Đế chiếm GYM team khác thì cần battle thắng và trừ điểm Prestige của GYM đó Về 0, mỗi lần thắng sẽ trừ 2000 điểm. Đặc biệt là có thể có nhiều người cùng đánh GYM một lúc, khi đó Pokémon def GYM sẽ chỉ chọn đánh 1 trong những người chiếm GYM.

pokemon-go-gym-pk

 • Battle tại GYM hoàn toàn không làm tăng CP của Pokémon, nó chỉ mang tính chất làm tăng/giảm điểm Prestige/HP của GYM.
 • Theo mình thì trainer nên giữ lại vài con Pokémon khác hệ có CP cao nhất để đi battle, chỉ nên chọn những Pokémon tầm trung giữ GYM
 • Khi chiêm GYM thất bại, Pokémon của bạn sẽ bị Fainted, cần dùng Revive để hồi sinh.

Pokemon-Go-4

 • Khi ở gần Pokestop, chọn điểm này rồi vuốt màn hình từ trái…phải nó sẽ rớt ra đồ, có thế là Egg, Pokeball, Potion, Revive hoặc Lure… Lên level 12 sẽ bắt đầu có thêm Great ball, còn Ultra ball thì mình chưa biết. Thêm nữa là không cần phải nhấn từng món đồ rớt ra để thu thập, cứ nhân đấu X thoát ra sẽ tự động nhặt tất cả đồ. Mỗi Pokestop sẽ respawn sau 5 phút.

Pokemon-Go-ap-trung

 • Để ấp trứng thì nhấn vào Pokeball rồi chọn Pokémon, ở trên bên phải có 1 tab cho trứng, mỗi trainer có 1 máy ấp chỉ có thể ấp 1 quả mỗi lần, muốn ấp thêm thì phải mua. Đế trứng nở thì cần phải đi bộ, đọc bên reddit tụi nó bảo dưới 30 Km/h được coi là đi bộ.

Pokemon-Go-no-trung

 • Mỗi Pokémon có 2 move là Quick attack và Charged attack, vào battle thì chỉ cần tap lên màn hình để dùng Quick attack, nhấn giữ rồi thả ra để dùng Charged attack
 • Pokémon cùng loài (ví dụ 2 con Rattata khác nhau) có thế có move khác nhau, cần để ý để chọn nên train con nào

Dragonnite-POkemon-GO

 • CP là chỉ số đo sức mạnh của một Pokémon, cách duy nhất đê nâng cấp chỉ số này (ngoài tiến hoá) là power up bằng cách dùng Stardust và Candy của loài Pokémon đó. Hình vòng cung trắng trên đầu mỗi Pokémon càng gần phía bên phải nghĩa là CP của nó càng gần mức max. Có vẻ mức max này tăng theo level của trainer
 • Cách đơn giản nhất để kiếm Stardust là bắt Pokémon, ngoài ra khi lên cấp hoặc trứng nở cũng được tặng thêm Stardust

Pokemon-Go-tien-hoa

 • Để tiến hoá 1 Pokémon thì sẽ cần Stardust và Candy của loài đó, mỗi con Pokémon bắt được sẽ kèm theo 3 Candy, có thể nhận thêm 1 Candy nữa khi transfer nó về chỗ giáo sư bằng cách chọn con Pokémon đó, kéo xuống dưới cùng và nhấn transfer
 • AR Mode: khi bật sẽ sử dụng camera của máy lúc bắt Pokémon, để tiết kiệm pin và không phải chia máy quanh quanh như thằng dở thì có thể tắt chế độ này đi.
Battery Pokemon Go
Battery Pokemon Go
 • Battery Saver Mode: để bật chế đó tiết kiệm pin, chọn Pokeball -> chọn Settings góc trên bên phải -> tick vào Battery Saver Mode. Khi kích hoạt chế độ này, màn hình phone sẽ tối lại nếu bị chĩa xuống đất nhưng game vẫn chạy, khi có Pokémon xuất hiện thì phone sẽ rung hoặc phát tiếng khi ở gần Pokestop.

Nguồn: http://pkmgonews.com/huongdan/nhung-dieu-can-biet-khi-choi-pokemon-go/

Tác Giả admin

Tốt nghiệp trường cao đẳng ít danh tiếng, ra trường với nhiều bỡ nhỡ, cố gắng hoàn thiện bản thân hơn. Đã làm nhân viên của FPT Telecom hơn 5 năm.

Bạn Có Quan Tâm?

Camera ngoài trời 1.200.000 Giá đã bao gồm VAT

Thông tin sản phẩm Độ phân giải FullHD – 1080p Cảm biến 1/2.8 ” Sony …