Cách Đặt Modem Wifi Trong Nhà Cho Sóng Khỏe Nhất

Đặt vị trí modem wifi trong nhà chỗ nào để giúp sóng wifi khỏe nhất. Ngoài việc đổi mật khẩu wifi để tránh tình trạng dùng wifi chùa sẽ làm giảm sóng wifi thì mẹo đặt bộ phát wifi đúng vị trí sẽ giúp bạn bắt sóng wifi tôt hơn.

Tìm hiểu Cách đổi mật khẩu wifi sau khi lắp mạng FPT

Để  Tăng sóng Wifi cho điện thoại, máy tính thì việc bảo mật thông tin cho wifi là điều cần làm, bạn cần đổi mật khẩu wifi modem thường xuyên hơn để tránh tình trạng người dùng wifi chùa sẽ làm giảm sóng wifi, bên cạnh đó, vị trí đặt modem cũng khá quan trọng, hay theo phong thủy gọi là vị trí đẹp.

Vị Trí Đặt Modem Wifi FPT đúng cách
Modem Wifi FPT

Vị trí đặt modem wifi trong nhà tốt nhất.

  • Đặt modem wifi ở vị trí trung tâm của căn nhà

Khi đó tất cả các vị trí trong ngôi nhà đều được phủ sóng wifi tốt, bạn có thể di chuyển khắp nơi không sợ bị rớt mạng.

Vị trí đặt modem wifi fpt đúng cách
Vị trí đặt modem wifi fpt đúng cách
  • Đặt modem wifi ở vị trí cao, thoáng không có các vật cản như tường bê tông, cánh cửa, hoặc các vật dụng khác. Không nên để modem ở dưới nền nhà mà phải được gắn lên tường hoặc lên giá đỡ. Vì sóng wifi được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống nên ở trị trí cao và không có vật cản sẽ làm cho thiết bị phát sóng tốt hơn.
Vị trí đặt modem wifi fpt đúng cách
đặt modem wifi trên cao, vị trí thoáng
  • Để ăng ten của modem wifi luôn hướng lên trên hoặc có thể đặt ăng ten theo chiều ngang để có thể phát tín hiệu tốt nhất theo chiều

Vị trí đặt modem wifi fpt đúng cách

Đối với nhà có nhiều tầng thì việc đặt ăng ten theo chiều ngang sẽ giúp cho các tầng trên bắt sóng wifi tốt hơn, còn việc đặt ăng ten hướng lên sẽ giúp cho phạm vi phủ sóng xa hơn, tốt hơn. Nếu modem wifi của bạn có 2 ăng ten thì bạn nên để 1 cái hướng lên một cái nằm ngang. Còn nếu modem wifi của bạn không có ăng ten thì phải đặt theo đúng thiết kế của nhà sẳn xuất.

Tìm hiểu Dịch vụ: Lắp Mạng FPT Hà Nội

  • Ngoài ra cần lưu ý một số điểm sau:

Không đặt modem gần những vật dụng bằng kim loại vì kim loại sẽ làm cho khả năng phát sóng kém đi.

Không đặt modem gần lò vi sóng, vì tần số của lò vi sống gấn giống với tần số của modem nên khi đó sóng sẽ bị can nhiễu gây ảnh hưởng tới chất lượng.

Vậy, trên đây là những điều cần lưu ý khi chọn vị trí để đặt modem wifi, Access Point hay bộ phát wifi  trong nhà để có thể phát sóng wifi tốt nhất có thể.

Khi sử dụng password wifi modem trong thời gian dài, rất có thể mật khẩu của bạn sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài. Chính vì vậy, các bạn nên đổi mật khẩu wifi để bảo mật hơn. Nếu dùng modem Gpon của FTP, các bạn có thể đổi mật khẩu wifi modem Gpon một cách dễ dàng.

Như vậy là FPT Telecom đã hướng dẫn bạn cách đặt modem wifi fpt đúng cách giúp phát sóng khỏe nhất. Bạn cũng nên thường xuyên đổi mật khẩu wifi nhà mình, tránh những đối tượng dùng wifi chùa làm ảnh hưởng đến sóng wifi nhà bạn.

Chúng tôi sẽ liên hệ sau 15 phút đăng ký

Tên của bạn

Địa chỉ lắp đặt

số điện thoại liên hệ:

Lý Do Liên Hệ

Tác Giả admin

Tốt nghiệp trường cao đẳng ít danh tiếng, ra trường với nhiều bỡ nhỡ, cố gắng hoàn thiện bản thân hơn. Đã làm nhân viên của FPT Telecom hơn 5 năm.

Bạn Có Quan Tâm?

Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Wifi Khi Lắp Mạng FPT Xong

Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Wifi Khi Lắp Mạng FPT Xong

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi khi lắp mạng FPT xong đảm bảo thành …